Báo cáo Marketing trên phần mềm CloudPro CRM

Báo cáo Marketing trên CRM

10 lợi ích mà báo cáo Marketing mang lại cho doanh nghiệp

1. Tiếp tục khai thác những khách hàng chưa chuyển đổi

Sử dụng dữ liệu có trong CloudPro CRM, bộ phận marketing có thể xác định khách hàng nào đã được tiếp xúc với bộ phận Sales nhưng chưa mua sản phẩm/ dịch vụ. Sử dụng các chi tiết được ghi lại từ những lần tương tác đó giúp xây dựng các chiến dịch được cá nhân hóa để tiếp tục khai thác những khách hàng chưa chuyển đổi.

2. Xác định nguồn doanh thu được tạo ra từ Marketing

CloudPro CRM cho phép bạn theo dõi và báo cáo về khách hàng tiềm năng và doanh thu tạo ra tiếp thị, cung cấp cho lãnh đạo các số liệu chi tiết về tiếp thị ROI.

3. Không lãng phí thời gian vào khách hàng không tiềm năng

Một lợi ích khác của CloudPro CRM là giúp bạn nhận diện những liên hệ hầu như không có tương tác nào với doanh nghiệp của mình hoặc nhu cầu của họ thực sự không phù hợp với sản phẩm bạn cung cấp. Điều này giúp bạn có thời gian để tập trung vào những khách hàng tiềm năng để rút ngắn thời gian chốt Sales.

4. Xác định các cơ hội tiếp thị đổi mới

CloudPro CRM chứa dữ liệu tiếp thị gia hạn có giá trị như ngày hết hạn đăng ký và các cuộc hội thoại cuộc gọi dịch vụ, cho phép nhóm Marketing xây dựng danh sách khách hàng hiện tại đang nằm trong vùng không gia hạn để nhắm mục tiêu bởi các chiến dịch tiếp thị mới.

5. Nhận ra khoảng trống trong hành trình của khách hàng

Với từng chiến dịch được lập kế hoạch và có số liệu báo cáo cụ thể, bộ phận Marketing dễ dàng nhận ra những khoảng trống, những điểm chưa hiệu quả trong chiến dịch. Từ đó, chúng ta có thể cải thiện, thay đổi hành động để củng cố hành trình trải nghiệm và mua sắm của khách hàng.

6. Giúp thúc đẩy mua hàng

Các chiến dịch Marketing kỹ thuật số (Digital Marketing) thường được thiết kế để thúc đẩy doanh số thương mại điện tử. Thói quen mua sắm của khách hàng liên quan đến việc nghiên cứu về sản phẩm, so sánh giá và thực hiện vài bước tương tự trước khi ra quyết định mua hàng.

Với CloudPro CRM, bạn có thể xác định khi nào một khách hàng nghiên cứu một trong các sản phẩm của mình, cho phép bạn đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác để duy trì mối quan tâm của họ.

7. Điều chỉnh chiến lược chính xác

Mỗi khách hàng khác nhau được tiếp xúc với các hình thức tiếp thị khác nhau. Ví dụ, một số khách hàng rất có thể gặp phải nội dung tiếp thị qua phương tiện truyền thông xã hội. Những người khác có thể đăng ký vào danh sách email của bạn, trong khi một số khác có nhiều khả năng tìm thấy nội dung tiếp thị khi họ thực hiện các tìm kiếm trực tuyến có liên quan.

CloudPro CRM cho phép bạn hiểu cách mỗi khách hàng cá nhân gặp chiến dịch tiếp thị của bạn. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu từng khách hàng tiềm năng với nội dung tiếp thị được thiết kế để tiếp cận họ.

Bằng cách sử dụng các dữ liệu này, bạn có thể cá nhân hóa một chiến lược tiếp thị, có xu hướng dẫn đến doanh số cao hơn và tăng lòng trung thành thương hiệu.

8. Giảm chi phí

Một chiến dịch tiếp thị hiệu quả mang lại lợi tức đầu tư mạnh mẽ. Bạn có thể muốn đạt được một số mục tiêu nhất định, như tăng doanh số hoặc tăng nhận thức về thương hiệu, nhưng bạn cũng muốn chắc chắn doanh thu mà chiến dịch mang lại vượt quá chi phí của nó.

CloudPro CRM giảm chi phí tiếp thị bằng cách giảm tải phần lớn công việc mà các nhân viên khác sẽ phải thực hiện. Với các công cụ được thiết kế đặc biệt để quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng, nhóm của bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác. Điều này dẫn đến việc sử dụng thời gian hiệu quả hơn, và thậm chí có thể giảm nhu cầu thuê thêm nhân viên.

Báo cáo Marketing trên CloudPro CRM

Hiện nay CloudPro CRM hỗ trợ các loại báo cáo có liên quan đến Marketing, giúp người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về một chiến dịch marketing mà công ty đang chạy. Từ đó có thể đúc kết và điều chỉnh các chiến lược tiếp thị khách hàng phù hợp, vừa tiết kiệm, vừa đem lại hiệu quả cao. Một số báo cáo marketing trên phần mềm CloudPro CRM có thể kể đến như sau:

Phân tích tổng quan chiến dịch

Giúp người làm Marketing, nhà quản lý có cái nhìn toàn diện nhất, tổng quát nhất về các chiến dịch Marketing hiện tại của công ty thông qua những con số như ngân sách, thực chi, doanh số mang về, doanh thu thực tế, ROI, số Lead thu về, tỉ lệ chuyển đổi, số đơn hàng...

Tổng quan chiến dịch Marketing

Báo cáo chuyển đổi chiến dịch Marketing

Cũng như là top 5 các chiến dich theo các tiêu chí khác nhau như: top chiến dịch có doanh số cao nhất, top chiến dịch có chi phí cao nhất, top chiến dịch có ROI cao nhất...

Top các chiến dịch Marketing

Phân tích tổng hợp kết quả chiến dịch

Phân tích tổng hợp kết quả của một chiến dịch marketing từ nguồn data thô (Đầu mối) thu được cho tới doanh thu lợi nhuận, từ đó hỗ trợ người quản trị ra quyết định liên quan.

Báo cáo hiệu quả chiến dịch

Phân tích hiệu quả đầu tư (ROI)

Phân tích hiệu quả đầu tư của chiến dịch là một góc nhìn khác về mặt tài chính về hiệu quả đầu tư của 1 chiến dịch: giúp người quản trị so sánh giữa chi phí dự kiến, chi phí thực tế, doanh thu dự kiến và doanh thu thực tế theo 1 chiến dịch cụ thể (hoặc theo nhiều chiến

Biểu đồ ROI chiến dịch Marketing

Tham khảo bảng giá phần mềm CloudPro CRM

Giải pháp quản lý tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên sâu toàn diện

TÔI CẦN THAM KHẢO GIÁ TÔI CẦN TƯ VẤN THÊM

Đặt lịch tư vấn

Khảo sát yêu cầu

Đang kết nối