CRM - GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỐI ƯU CHO DOANH NGHIỆP

Đối với mọi doanh nghiệp, điều quan trọng nhất là chăm sóc khách hàng sao cho khách hàng hài lòng về sản phẩm chứ không phải là chất lượng sản phẩm tốt đến mức nào. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp đã sai lầm khi đầu tư rất nhiều vào marketing, xây dựng thương hiệu sản phẩm và hệ thống phân phối nhưng lại thiếu một hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Kết quả là khách hàng chỉ đến với doanh nghiệp một lần rồi đi, không phải vì sản phẩm không đáp ứng nhu cầu của họ mà do thiếu sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy doanh nghiệp bỏ qua tài sản vô giá của mình là những khách hàng cũ để ra sức tìm khách hàng mới và vòng luẩn quẩn lặp lại. Nghịch lý là chi phí để doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới cao gấp nhiều lần chi phí chăm sóc để giữ chân một khách hàng cũ.

Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM (Customer Relationship Management) là lựa chọn tối ưu cho quản lý thông tin của doanh nghiệp.

CRM phần mềm chăm sóc khách hàng

Một hệ thống phần mềm CRM hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp:

Có thể bạn quan tâm: Hệ Thống CRM Giúp Marketing Hiệu Quả Hơn

Để làm được tất cả những điều này, CRM không chỉ đơn thuần là cách thức tổng hợp thông tin khách hàng và quản lý việc chăm sóc khách hàng. CRM là “sự kết hợp giữa quy trình, con người, công nghệ và chiến lược tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ khách hàng nhằm mục tiêu tối đa hóa giá trị, mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng”.

Việc ứng dụng phần mềm CRM đã mang lại những tác động rõ rệt đối với doanh nghiệp. Theo thống kê của Insight Technology Group, các doanh nghiệp ứng dụng thành công phần mềm CRM đạt được hiệu quả như sau:

Với hiệu quả rõ ràng như vậy, CRM hẳn phải là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp trong quản trị. Đáng tiếc là định nghĩa CRM tại Việt Nam vẫn chưa trở nên phổ biến vì nhiều lý do.

Phần mềm CRM chưa phổ biến ở Việt Nam vì:

Nguồn: Sưu tầm

OnlineCRM giải pháp phần mềm chăm sóc khách hàng CRM hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm: 
phần mềm quản lý khách hàng phần mềm chăm sóc khách hàng quản lý bán hàng CRM việt nam phần mềm quản lý doanh nghiệp

Share